LỄ HẠ THỦY SIÊU TÀU THĂNG LONG

  • 1753
  • 0

Vào lúc 09h00 ngày 06 tháng 5 năm 2022, Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc phối hợp cùng Công ty TNHH MTV 189 thuộc Tổng cục quốc phòng long trọng tổ chức Lễ hạ thủy siêu tàu Thăng Long – tàu cao tốc một thân lớn nhất Việt Nam, để chuẩn bị đưa vào vận hành, phục vụ hành khách đi lại và du lịch trên tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo, dự kiến trong tháng 6 năm 2022.

Siêu tàu khách cao tốc Thăng Long có tổng cộng 4 tầng, 2 tầng khoang Eco, 1 tầng khoang VIP, 1 tầng trên cùng dành riêng để làm ‘Café Roof Top’; tổng sức chứa đến 1.017 khách, sử dụng động cơ Rolls – Royce MTU xuất xứ Đức hiện đại nhất thế giới, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện mới môi trường, thân tàu được làm bằng vỏ hộp kim nhôm nhập khẩu từ Italy, giúp tàu đạt vận tốc lên đến 30 hải lý/h, tổng công suất đạt 11.580 mã lực.

Thăng Long sở hữu ưu thế an toàn vượt xa các thế hệ tàu cao tốc hiện đại đã từng ra mắt, có chiều dài lên tới 77,46 mét với thiết kế đặc biệt của mũi tàu làm tăng chiều dài đuờng nước, tăng thêm sự ổn định và giảm tối đa lắc dọc mà mọi con tàu cao tốc đều chưa khắc phục được. Do vậy tàu đã được thiết kế để phục vụ cho tuyến Vũng tàu – Côn Đảo là tuyến có khoảng cách dài nhất trong các tuyến mà các tàu cao tốc đang vận hành hiện nay.

Tính đến nay, hệ thống tàu của Công ty Cổ phần tàu Cao tốc Phú Quốc đã lên đến 11 con tàu tiên tiến và an toàn hàng đầu Việt Nam, đã và đang khai thác và vận hành các tuyến từ bờ ra các hòn đảo ngọc của đất nước như đảo Phú Quốc, Côn Đảo, đảo Nam Du và gần nhất là tuyến Đà Nẵng đi đảo Lý Sơn.

Phú Quốc Express cam kết trọng trách “kết nối” con người Việt Nam, sức mạnh Việt Nam, lãnh thổ Việt Nam để trở thành Nhà cung cấp dịch vụ cao tốc đường biển an toàn bậc nhất cùng dịch vụ 5 sao tại Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.